6 quán phở Hà Nội lên báo quốc tế, khách tây kéo đến đông nghịt để trải nghiệm

10/03/2020
Danh sách những quán phở Hà Nội nổi tiếng với thực khách thì có rất nhiều. Tuy nhiên trong số đó chỉ có duy nhất 6 quán phở được báo quốc tế gọi tên, khiến cho lượng du khách nước ngoài kéo tới đây mỗi dịp đều tăng lên chóng mặt.

1)  Phở Thìn Lò Đúc - quán phở Hà Nội lên báo Quốc tế

Số tuổi của thương hiệu phở Thìn Lò Đúc tính ra đã ngót nghét 4 thập kỷ. Trong suốt thời gian quán hoạt động, đã có vô số lần được các tờ báo, trang tin quốc tế như CNN, South China Morning Post, Reuteurs, The Culture Trip… đến để phóng vấn, lấy tư liệu đưa tin. Nhiều kênh truyền hình nước ngoài còn thực hiện những video phóng sự, clip rất sâu sắc và chỉn chu, chuyên nghiệp về phở Thìn như đài SBS của Hàn Quốc, kênh truyền hình Nat Geo (National Geographic) của Mỹ.

Phở Thìn Lò Đúc

Từ đó, với việc được truyền thông rộng rãi của các kênh truyền hình lớn nhỏ và các tờ báo quốc tế đưa tin, các blogger du lịch từ khắp nơi trên thế giới liên tục viết bài đánh giá, phở Thìn Lò Đúc trở thành địa chỉ nhất định phải đến thử trong check list của dân du lịch bụi, và các du khách muốn trải nghiệm nền ẩm thực phong phú. Mặc dù không hẳn là phở nấu “chuẩn truyền thống” Việt nhưng chính điều đó lại làm nên sự hấp dẫn của bát phở Thìn.

2) Phở Bát Đàn - quán phở Hà Nội lên báo Quốc tế

Cũng giống như Phở Thìn, Phở Bát Đàn là một trong những quán phở Hà Nội có tuổi đời lâu năm và nổi tiếng ở đất Hà Thành, không ai là không biết đến. Người dân quanh đây đã quá quen với khung cảnh từng đoàn người xếp hàng dài dằng dặc mỗi sáng (đặc biệt là những ngày cuối tuần) để mong được thưởng thức một bát phở Bát Đàn thơm ngon. Tờ CNN của Mỹ từng đến đây và ca ngợi là địa chỉ ẩm thực độc đáo số một, là nơi nhất định phải ghé khi tới Hà Nội. Kênh du lịch EBS của xứ sở kim chi cũng đã có hẳn một tập truyền hình đặc biệt thực hiện tại quán phở Bát Đàn. Số lượng khách nước ngoài tìm đến ăn phở Bát Đàn cũng đông đúc ngang ngửa phở Thìn.

Phở Bát Đàn

3) Phở Lý Quốc Sư - quán phở Hà Nội lên báo Quốc tế

Hệ thống các cửa hàng Phở Lý Quốc Sư vốn đã rất nổi bật bởi tông màu cam thương hiệu khó trộn lẫn, đây là địa chỉ ghé thăm quen thuộc của các du khách nước ngoài mỗi khi đặt chân đến Hà Nội. Thương hiệu phở Lý Quốc Sư đã được tờ The Culture Trip liệt kê trong danh sách 6 quán phở Hà Nội bạn nên đến ít nhất một lần, trong số đó thì tờ báo có gợi ý du khách nên đến cơ sở đầu tiên - số 10 Lý Quốc Sư để thưởng thức hương vị đặc biệt nhất.

Phở Lý Quốc Sư

 4) Phở Sướng - quán phở Hà Nội lên báo Quốc tế

Phở Sướng tuy chỉ có 3 cơ sở nhưng vẫn không kém gì về độ nổi tiếng đối với các dãy thương hiệu bên trên. Từ một quán phở nhỏ trong ngõ Trung Yên, tới nay Phở Sướng đã có những cơ sở rộng rãi thoáng mát hơn để phục vụ thực khách được chuyên nghiệp. Tờ The Culture Trip cũng đánh giá cao yếu tố không gian và nội thất của các chi nhánh phở Sướng, ngoài ra không thể không kể tới hương vị nước dùng truyền thống, thịt bò mềm, nhiều... là điểm mạnh của quán phở Hà Nội này.

Phở Sướng

5) Phở Vui - quán phở Hà Nội lên báo Quốc tế

Đây là một trong những thương hiệu phở đông đúc bậc nhất khu vực phố cổ dù cho chỉ có diện tích nhỏ, bàn ghế hạn chế, chật hẹp. Phở Vui cũng xuất hiện trong danh sách 6 quán phở Hà Nội phải ghé thăm được gợi ý bởi tờ The Culture Trip. “Ngồi tại một chiếc bàn trên vỉa hè rồi ăn phở là một trải nghiệm rất Việt Nam”, phóng viên của tờ The Culture Trip chia sẻ.

Phở Vui

6) Phở Hạnh - quán phở Hà Nội lên báo Quốc tế

Trong danh sách 6 quán phở Hà Nội thì chỉ duy nhất phở Hạnh là bán phở gà. Quán phở này nằm trên phố Lãn Ông, Hà Nội, và chỉ bán vào khung giờ buổi tối. Phở Hạnh được tờ The Culture Trip gợi ý là địa chỉ thích hợp để du khách có một bữa ăn nhanh trước khi khám phá Hà Nội về đêm.

Phở Hạnh