Bánh tôm Hồ Tây của Việt Nam được CNN ca ngợi hết lời

23/05/2020
Món bánh tôm Hồ Tây - một trong những nét đẹp của văn hóa ẩm thực thủ đô Hà Nội, đã được ca ngợi hết lời trong chương trình “Destination” (Điểm đến) của CNN. Qua những thước phim khám phá này, ai cũng phát thèm và muốn chạy đến thưởng thức ngay.

Bánh tôm hồ Tây là một trong những món nhất định phải đến ăn một lần ở Hà Nội, cho dù bạn có đang sinh sống ở đây hay là từ xa đến thăm quan du lịch chăng nữa. Đặc biệt, ở thủ đô Hà Nội có một điểm bán bánh tôm hồ Tây ngon và nổi tiếng đến mức chương trình Destination (Điểm đến) của Đài CNN (Mỹ) đã không thể bỏ qua. Đó là hàng bánh tôm Hồ Tây tọa lạc ngay số 1 đường Thanh Niên, Trúc Bạch, Quận Ba Đình (Hà Nội). Món bánh tôm Hồ Tây được bán ở cửa hàng này có gì đặc biệt, và dưới góc nhìn của đài CNN nó đã trở thành món ăn “lung linh” như thế nào, hãy cùng Gotrip khám phá bạn nhé!

Món bánh tôm Hồ Tây có lịch sử lâu đời

Mở đầu đoạn clip nói về món bánh tôm Hồ Tây trên đài CNN là cảnh quay Hà Nội và phong cảnh Hồ Tây vô cùng hút mắt. Theo CNN thì bánh tôm bắt đầu phổ biến từ những năm 1930, thời điểm có nhiều gánh hàng rong tụ tập dọc theo đường Thanh Niên, một con đường ngăn cách Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch.

Khung cảnh Hồ Tây hút mắt ở những thước phim đầy tiên trên CNN

Đến khi khu vực này trở nên sầm uất và nổi tiếng thì nhà nước đã tập hợp những quầy hàng lại và mở ra một nhà hàng lớn dọc theo bờ sông. Bánh tôm Hồ Tây bắt đầu được chú ý từ đó và trở thành cửa hàng cố định trên đường Thanh Niên cho đến tận ngày nay.

Bánh tôm Hồ Tây có gì đặc biệt?

Nhà hàng Bánh tôm Hồ Tây hoạt động từ năm 1956, đây là quán bán bánh tôm nổi tiếng nhất được lưu truyền đến ngày nay và lưu giữ nét lịch sử của ẩm thực Hà Nội vô cùng độc đáo.

Bánh tôm Hồ Tây có gì đặc biệt?

Nguyên liệu để làm ra món bánh tôm Hồ Tây không quá cầu kỳ. Tôm nước ngọt bắt từ Hồ Tây cùng với bột, trứng. Thay vì nghiền tôm thành bột nhão như chả cá thì món bánh tôm Hồ Tây sử dụng tôm nguyên con. Tôm được nhúng vào bột có pha thêm trứng và cho vào chảo rán ngập dầu cho đến khi chín vàng đều. Bánh tôm sau khi rán xong sẽ rất thơm, vàng đẹp và giòn rụm.

Nguyên liệu làm món bánh tôm Hồ Tây không quá cầu kỳ, với 3 nguyên liệu chính là tôm - bột - trứng.

Bánh tôm Hồ Tây thường được phục vụ ăn kèm với rau xà lách, vài loại rau thơm cùng một bát nước mắm chua ngọt đậm đà đúng vị. Tất nhiên cũng không thể thiếu một tí ớt cay cay, một chút dưa góp ngâm giấm giúp món ăn ngon hơn và vừa miệng hơn rất nhiều, giúp cho thực khách không bị ngán khi ăn.

Đĩa bánh tôm Hồ Tây hấp dẫn khó cưỡng

Ngày nay, món bánh tôm đã phổ biến khắp Hà Nội và mặc dù đã được cập nhật, thêm vào menu trong các nhà hàng sang trọng, thế nhưng bánh tôm Hồ Tây vẫn là điểm đến nổi tiếng mỗi khi ai đó muốn thưởng thức một thứ đặc sản của Hà Nội mà không phải bất cứ nơi đâu cũng có được.

Món bánh tôm Hồ Tây - đặc sản Hà Nội mà ai đi xa cũng nhớ
Đĩa bánh tôm Hồ Tây được phục vụ kèm với nước chấm chua ngọt, rau sống, đôi khi là thêm một vài cốc bia mát lạnh khi mùa hè đến.

"Ở Hà Nội, nếu muốn ăn bánh tôm thì phải nghĩ ngay đến bánh tôm Hồ Tây" - bởi đối với người dân địa phương thì bánh tôm Hồ Tây không chỉ là một món ăn mà nó còn gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm gia đình trước đó. Vừa thưởng thức món bánh tôm nóng giòn, thơm ngọt thêm vị nước chấm chua cay, vừa ngắm mặt nước Hồ Tây yên bình phẳng lặng thì không còn buổi chiều nào tuyệt diệu hơn.

XEM THÊM: