Đảo Coron Philippines – thiên đường xanh ngắt đẹp như mơ

28/07/2020
Đảo Coron Philippines đưa bạn đến thiên đường của biển cả với phong cảnh thiên nhiên tuyệt trần, nơi có những ngọn núi đá vôi đẹp mắt với vô vàn các hình thù, dòng nước trong xanh nhìn xuống tận đáy. Thiên đường là đây chứ đâu?

 

Đảo Coron Philippines được mệnh danh là thiên đường biển đảo đẹp nhất trên thế giới. Có vẻ như Trái Đất có quá nhiều thiên đường đúng không, thế nhưng mỗi nơi lại một vẻ và Coron là một vẻ đẹp riêng biệt khiến cho bao nhiêu người nhìn ngắm mãi không thấy chán.

Đảo Coron Philippines – thiên đường của mọi biển cả

Nói đến cái đẹp đầu tiên của Coron chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngọn núi đá vôi nằm rải rác trên bãi biển. Mặc dù được hình thành từ tự nhiên nhưng ai cũng nghĩ đây là một tác phẩm của nghệ nhân tạo nào đó. Mang nét hùng vĩ nhưng không hề thô cứng, núi đá vôi tạo thành những hình thù khác nhau rất sống động, nhiều người còn so sánh như những núi đá vôi tại Trương Gia Giới (Trung Quốc). Tô điểm lên đó là những thảm cây xanh, rong rêu khiến cho phong cảnh càng thêm đẹp mắt, hữu tình.

Núi đá vôi - nét đẹp đặc trưng của đảo Coron

 

Toàn cảnh đảo Coron, Philippines 
Vẻ đẹp hùng vĩ nhưng lại rất hữu tình
Những ngọn núi đá vôi được tạo hình đẹp mắt trên đảo Coron

Điểm nhấn tiếp theo làm nên thiên đường Coron chính là dòng nước xanh trong. Bạn có thể vừa bơi lội, vừa dễ dàng nhìn xuống sâu thẳm đáy biển và nhìn ngắm những hoạt động của thế giới dưới lòng biển cả. Đặc biệt hơn là nhìn thấy được cả một phần của những ngọn đá vôi. Một số chỗ thì ánh nắng hắt vào làm bóng của đá vôi hắt xuống mặt nước. Lúc này cảnh tượng tạo nên một sự đối xứng cực kỳ bắt mắt, người ta cứ nhầm tưởng như là cảnh quan nối tiếp cảnh quan, cảnh đã đẹp nay được nhân lên bội phần.

Hoạt động du lịch biển trên đảo Coron Philippines diễn ra cực kỳ sôi nổi. Du khách rất thích lặn ngắm san hô và những tạo hình độc đáo của đá vôi ở dưới đáy biển. Đặc biệt là vùng biển này ngày xưa diễn ra khá nhiều cuộc chiến nên rất nhiều các chiến hạm đã bị đắm chìm dưới dòng nước này. Nhân cơ hội thử đi khám phá cổ vật xem sao, không chừng lại phát hiện ra đôi ba điều hay ho. Bên cạnh đó, du khách cũng thích ngồi trên thuyền để chạy một vòng quanh đảo để ngắm nhìn trọn vẹn cảnh đẹp của nơi đây. Bãi biển ở đây khá rộng, nắng không quá gắt, thời tiết luôn mát mẻ nên rất thích hợp cho việc phơi nắng và tắm biển.

Bật mí cho bạn là đảo Coron Philippines chỉ cách Việt Nam có 3 giờ đồng hồ bay thôi. Đến thiên đường chỉ trong một thời gian ngắn như thế thì không việc gì mà phải ngại đúng không?