Du lịch Ý, đừng quên ghé đảo Burano!

10/03/2020
Đảo Burano - một hòn đảo xinh đẹp nằm tại đất nước Ý đang trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi bật với những dãy nhà nhiều màu sắc rực rỡ được sử dụng như ngọn đèn hiệu cho các ngư dân tìm đường về nhà sau một ngày dài trên biển

 

Đất nước Ý nổi bật với những công trình kiến trúc, thành quách nhuốm màu thời gian và độc đáo, hấp dẫn thu hút du khách thập phương như: tháp nghiêng Pisa; đấu trường La Mã cổ; thánh đường St.Mark đầy sự uy nghi của sắc màu Thiên Chúa giáo… Nhưng khi đặt chân đến đảo Burano, bạn mới cảm nhận được những nét yên bình, trong trẻo với nhiều màu sắc và cuộc sống yên bình, thảnh thơi của tự nhiên và con người tại đây. Hòn đảo trở thành một trong những điểm đến lí tưởng cho những người yêu đất nước Ý. 

Cảnh sắc thiên nhiên ở hòn đảo Burano trông hệt như tranh vẽ. Ảnh: talesofbackpacker.

Vị trí của đảo Burano ở đâu?

Hòn đảo Burano nằm gọn trong vịnh Venice và khoảng cách khá gần chỉ với 7km về hướng Đông Bắc, gần Torcello. Thông thường nếu bạn chọn đi tàu từ vịnh Venice thì sẽ mất khoảng 30 phút đồng hồ để đặt chân lên tới đảo này. Đặc trưng của hòn đảo xinh đẹp này chính là hàng nghìn những ngôi nhà với kiểu dáng khác nhau với màu sắc vô cùng sặc sỡ, rực rỡ sắc màu khiến du khách vô cùng thích thú và đã trở thành biểu tượng của nơi đây. 

Hòn đảo Burano nằm gọn trong vịnh Venice. Ảnh: triple.co

Những dãy nhà rực rỡ sắc màu của đảo Burano xinh đẹp

Đảo Burano xinh đẹp này với những người dân hầu như đều hành nghề chài lưới đánh bắt. Điểm đặc biệt của những ngôi nhà rực rỡ sắc màu này chính là sau khi những người dân nơi đây trở về sau chuyến hành trình dài đánh bắt và họ trở về đảo, những ngôi nhà này giống như những ngọn hải đăng nhỏ để nhìn từ xa họ sẽ nhận ra những sắc màu này và biết mình đang đi đúng đường để trở về. 

Đặc trưng của hòn đảo xinh đẹp này chính là hàng nghìn những ngôi nhà với kiểu dáng khác nhau với màu sắc vô cùng sặc sỡ. Ảnh: somethingoffreedom

Sau một thời gian dài, những ngôi nhà rực rỡ đặc trưng này dần trở thành biểu tượng của hòn đảo và con người nơi đây với sự thú vị riêng biệt. Dần dần, chính quyền đảo Burano đã lập ra những quy luật riêng về màu sắc của từng căn nhà. Vì những căn nhà này phục vụ trong du lịch và nhiều vấn đề quan trọng khác nên người dân nếu muốn sửa hoặc sơn lại căn nhà của mình phải có sự cho phép của chính quyền. Cuối cùng chính phủ sẽ thông báo lại về màu sắc được phép sử dụng để sơn lên nhà và sau đó người dân được phép sửa lại theo ý muốn. Những căn nhà này đã gây sự hấp dẫn tuyệt vời đối với du khách tới nơi đây. 

Sau một thời gian dài, những ngôi nhà rực rỡ đặc trưng này dần trở thành biểu tượng của hòn đảo và con người nơi đây với sự thú vị riêng biệt.. Ảnh: isoladiburano

Không gian thanh bình, yên ả trên đảo Burano

Điểm chính của hòn đảo Burano xinh đẹp này là những ngôi nhà sắc màu, len lỏi qua từng ngóc ngách chính là những con kênh và những con thuyền độc mộc khẽ khua nước chèo. Chính vì không có nhiều phương tiện nên đường phố và không gian tại hòn đảo nhỏ này không ồn ã như thành thị mà luôn mang một vẻ yên tĩnh, thanh bình và không khí vô cùng trong lành riêng biệt. 

Du khách thích thú chụp hình. Ảnh: hoidulich 
Những ngôi nhà rực rỡ dưới ánh nắng. Ảnh: romesprivateguides

 

XEM THÊM