Nắm ngay top địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc để khám phá mùa hè này

10/03/2020
Miền Bắc có vô vàn địa điểm du lịch hấp dẫn, trong đó 6 địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn.

Miền Bắc không có quá nhiều hòn đảo nổi tiếng, không có quá nhiều bãi biển đẹp… nhưng miền Bắc lại có những thung lũng, những triền núi đẹp nổi tiếng nức lòng du khách. Và 6 địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc sau chắc chắn là gợi ý lý tưởng cho bạn trong chuyến du lịch mùa hè này.

Hà Giang - địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc

Miền sơn cước đẹp nao lòng mang tên Hà Giang là một trong những địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc. Địa hình núi đồi trùng điệp, non cao, trời biếc, cây xanh phủ quanh và quan trọng là 4 mùa luôn mát lạnh, sảng khoái, nghe đến đây thôi đã đủ làm cho các tín đồ mê xê dịch phải nhấp nhỏm không yên.

Không chỉ vậy, Hà Giang sở hữu rất nhiều thắng cảnh đẹp, thiêng liêng và bí ẩn như phố cổ Đồng Văn, Phó Bảng, cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, chợ phiên Hà Giang, Hoàng Phu Sì hay núi Cấm. Mỗi thửa đất, mỗi con người Hà Giang và nếp sống của họ lại là một câu chuyện văn hóa đặc sắc mang đậm nét của đồng bảo dân tộc miền núi.

@abbietravelin

Tam Cốc Bích Động, Ninh Bình - địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc

Cứ độ cuối tháng 5, đầu tháng 6, khi nắng hè rực cả bầu trời thì đó cũng là độ lúa chín vàng khắp Tam Cốc – Bích Động. Nếu bạn đang hỏi những bối cảnh nên thơ, giản dị và yên bình trong các bộ phim điện ảnh và MV ca nhạc xuất phát từ đâu thì câu trả lời phần lớn là Tam Cốc – Bích Động. Đây cũng là nơi tạo cảm hứng cho các bộ ảnh kỷ yếu, ảnh cưới và muôn vàn những bức ảnh sống ảo cực kì đẹp. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc bạn không nên bỏ lỡ.

@karo_pacheco

Sapa - địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc

Sapa đẹp huyền ảo và bí ẩn trong sương mây phủ mờ. Thời tiết quanh năm mát lạnh nhưng cái tình khi đến Sapa thì lại quá ấm áp nên ai đi rồi cũng muốn trở lại lần nữa. Cảnh sắc điển hình của Sapa là những dãy núi hùng vĩ phủ đầy cây xanh, ẩn hiện trong làn sương mây bồng bềnh, những vườn hoa xứ lạnh và vô số những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp nối tiếp nhau kéo lên tận trời khiến nơi đây trở thành địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc bạn không nên bỏ lỡ.

@caoqiong.wu_

Mộc Châu - địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc

Mộc Châu quá nổi tiếng về những nông trại bò sữa và đồi chè bạt ngàn xanh không biên giới. Khí hậu ưu đãi vô cùng, thời tiết mát mẻ quanh năm, trong không khí lại luôn phảng phất thơm mùi cây cỏ, dịu mát, tất cả sẽ làm tâm hồn của bạn trẻ lại.

Mỗi mùa trôi qua trong năm, Mộc Châu lại đẹp theo cách riêng của nó tuy vẫn là khung cảnh núi đồi trập trùng, vẫn đẹp ngọt ngào, giản dị mà nên thơ. Đông qua, xuân đến, hoa đào, hoa mận nở trắng trời, điểm vào đó là chút ánh hồng phấn nhẹ dịu dàng. Những bức tranh quá đỗi đẹp này thường được nhìn thấy trong các bộ ảnh lịch hoặc album ảnh nghệ thuật đặc sắc. Vì vậy, nơi đây cũng là một trong những địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc bạn không nên bỏ lỡ.

@phanhlee90

Vịnh Hạ Long - địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc

Được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với hàng nghìn hòn đảo cùng với đền chùa, di tích lịch sử văn hóa, Vịnh Hạ Long được biết đến như một bức tranh sơn thủy sống động, hữu tình và kiêu sa. Vẻ đẹp non nước xanh trong mà Vịnh Hạ Long sở hữu đã làm say đắm biết bao tâm hồn khách du lịch từ trong đến ngoài nước.

Mỗi mùa, vịnh lại đẹp một kiểu khác. Tháng 4, tháng 5 hay tháng 8 đến tháng 10 là thời điểm lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long. Vì vậy, nơi đây cũng là một trong những địa điểm du lịch rẻ đẹp nhất miền Bắc bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè này.

@ptukkata88