Những điều độc đáo ở Singapore nghe xong ai cũng phải phì cười

10/03/2020
Singapore được biết đến là quốc gia sạch sẽ và văn minh hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó quốc gia này cũng có rất nhiều những điều độc đáo và có phần… hài hước.

 

Người dân toàn thế giới phải trầm trồ trước sự sạch sẽ, văn minh của Singapore với những quy định về môi trường bao nhiêu thì càng phải ngạc nhiên hơn trước những điều độc đáo và hài hước chỉ có ở Singapore bấy nhiêu.

Người Singapore muốn vào sòng bạc phải nộp tiền

Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới buộc công dân phải nộp 100 đôla Singapore. Nhiều người đã bị bắt, phạt và bỏ tù khi mượn giấy phép lao động của người nước ngoài để vào sòng bài.

 

Người Singapore muốn vào sòng bạc phải nộp tiền Ảnh: Internet

Singapore có đơn vị mai mối của chính phủ 

Đó là bộ phận phát triển xã hội SDU của Singapore. Những công dân trên 30 tuổi chưa kết hôn sẽ nhận được lời mời tham gia chương trình mai mối của chính phủ, với phí chỉ 10 đôla Singapore/năm.

Singapore có hẳn một đơn vị mai mối của chính phủ

Singapore là một đất nước học thêm

Quốc đảo này có hơn 540 trung tâm gia sư. Quảng cáo của họ dán đầy các bức tường và hàng rào. 90% học sinh đều có gia sư hay theo lớp học thêm, do áp lực và sự cạnh tranh trong trường lớp.

 

Người Singapore học thêm rất nhiều

Nếu ở Singapore, bạn có thể bị phạt nếu không xả nước ở nhà vệ sinh công cộng

Mức phạt có thể lên tới 150 USD (hơn 3 triệu đồng). Trong  thang máy còn lắp thiết bị cảm ứng mùi nước tiểu. Nếu có người làm bậy, thang tự bật chuông báo động và đóng cửa cho đến khi cảnh sát tới.

Bạn sẽ bị phạt nếu không xả nước trong nhà vệ sinh công cộng khi tới Singapore

Singapore là quốc gia duy nhất cấm khỏa thân trong nhà

Đây thực sự là một điều vô cùng hài hước ở quốc gia này. Nếu bị phát hiện không mặc gì dù là trong nhà của mình, bạn vẫn sẽ bị khởi tố vì tội khiêu dâm, có thể bị phạt tiền nặng hoặc tống giam. Do đó nếu tới đây, bạn nhớ kéo rèm lại trước khi chuẩn bị đi tắm.

Ở Singapore, bạn bị cấm khỏa thân trong nhà 

Không hề có sư tử ở nơi được mệnh danh là “Đảo quốc sư tử”

Tương truyền, hoàng tử Sang Nila Utama tới từ Palembang thấy một sinh vật mà ngài tưởng là một con sư tử. Do đó ngài đã đặt tên cho hòn đảo này là Singapura, nghĩa là “Thành phố sư tử” trong tiếng Sanskrit. Nhưng tại vùng đất này không hề có sư tử sinh sống. Nhiều người cho rằng có thể hoàng tử đã nhìn thấy một con hổ và nhầm nó là sư tử.

Không có sư tử ở nơi được mệnh danh là “Đảo quốc sư tử”. Ảnh: Internet

Singapore - thành phố của những điều luật

Bạn không được nhai kẹo cao su, không được hôn nhau ngoài phố, không được hút thuốc lá nơi công cộng, không xả rác, không cho chim ăn... - có rất nhiều điều luật tại quốc đảo này. Do đó khi ở Singapore, bạn nên chú ý tới các biển cấm ở bất cứ đâu.

Thành phố của những điều luật Ảnh: Internet

 

XEM THÊM