Thăm chợ phiên San Thàng ở Lai Châu - rực rỡ sắc màu vùng cao

10/03/2020
Chợ phiên San Thàng Lai Châu là phiên chợ vùng cao độc đáo. Cùng Gotrip khám phá nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc nơi đây nhé!

Vùng núi Tây Bắc không chỉ hấp dẫn bởi thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mà còn khiến du khách say lòng với nét văn hóa độc đáo của đồng bào người dân tộc nơi đây. Đến với Chợ phiên San Thàng bạn sẽ “thu hoạch” được vô vàn những điều hay ho và thú vị đó. Cùng Gotrip rời xa khói bụi thành phố để hòa mình vào không khí rực rỡ sắc màu của Chợ phiên San Thàng bạn nhé!

XEM THÊM:

Chợ phiên San Thàng Lai Châu. Ảnh: @baolaichau

Chợ phiên San Thàng – Phiên chợ vùng cao độc đáo của đồng bào người dân tộc Lai Châu

Cách thành phố Lai Châu khoảng 5km, Chợ phiên San Thàng nằm ngay trên quốc lộ 4D. Đây là một trong những phiên chợ vùng cao nổi tiếng và đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc.

Ảnh: @vananhneil

Chợ phiên San Thàng thường được họp vào sáng thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Trong những ngày thường thì chợ sẽ họp từ 5 – 9h sáng. Nhưng trong những dịp lễ tết hay ngày thu hoạch nông sản thì phiên chợ có thể họp lâu hơn tới 11h trưa.

Chợ phiên San Thàng thường được họp vào sáng thứ 5 và chủ nhật hàng tuần.Ảnh: @baolaichau
Đây là một trong những phiên chợ vùng cao nổi tiếng và đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc.

Đến với Chợ phiên San Thàng bạn sẽ được hòa mình và cuộc sống vô cùng sôi động và thú vị của người dân tộc nơi đây. Hãy cùng TravelMag rời xa khói bụi thành phố để đến với không khí rực rỡ sắc màu của Chợ phiên San Thàng bạn nhé!

Hòa mình vào sắc màu rực rỡ của Chợ phiên San Thàng

Đến với Chợ phiên San Thàng vào những ngày họp chợ đông đúc, bạn sẽ được trải nghiệm không khí vô cùng sôi động và nhộp nhịp nơi đây. Những người đồng bào dân tộc với các trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu càng làm cho khu chợ trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

Bạn có thể tìm thấy được vô vàn những sản phẩm được đồng bào người dân tộc tự sản xuất và lấy từ thiên nhiên. Từ những mớ rau, củ sắn, lạng thịt hay những chiếc bánh, bát phở, tất cả đều chân phương và rất đỗi bình dị. Nhưng nếu được thưởng thức thì hương vị của chúng sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đó. 

Bạn có thể tìm thấy được vô vàn những sản phẩm được đồng bào người dân tộc tự sản xuất và lấy từ thiên nhiên.

Mọi người đến với Chợ phiên San Thàng không chỉ là để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà còn để giao lưu, đi chơi, gặp gỡ bạn bè. Chính vì vậy mà bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống, nét văn hóa độc đáo người những đồng bào dân tộc nơi đây.

Mọi người đến với Chợ phiên San Thàng không chỉ là để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà còn để giao lưu, đi chơi, gặp gỡ bạn bè.

Có thể nói, sau những ngày làm việc vất vả, sau những khói bụi, bon chen của thành phố, còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình và thiên nhiên, vào cuộc sống bình dị nơi vùng cao Tây Bắc. Và nếu đã có dịp ghé thăm Chợ phiên San Thàng bạn hãy chia sẻ cùng Gotrip nhé!