Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu Thế giới sau COVID-19 do tạp chí Travel + Leisure bình chọn

10/03/2020
Việt Nam lọt top điểm đến hàng đầu Thế giới sau đợt dịch do tạp chí Travel + Leisure (Mỹ) điền tên. Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

Danh sách những điểm đến hàng đầu thế giới được bình chọn bởi tạp chí du lịch hàng đầu nước Mỹ

Trang tạp chí Travel + Leisure là một tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ,  có trụ sở tại thành phố New York, bang New York, Mỹ. Tạp chí này được xuất bản mỗi tháng chỉ một số duy nhất với 4,8 triệu độc giả trung thành, thường xuyên tìm đọc.  Website của trang tạp chí này luôn luôn đi tiên phong vè việc hướng dẫn, cung cấp thông tin các điểm đến cho bạn đọc. Biên tập viên điều hành của trang web là Rich Beattie.

Tạp chí du lịch Travel + Leisure - tạp chí du lịch hàng đầu của Mỹ - chuyên trang du lịch hàng đầu của nước Mỹ

Mới đây, sau khi tình hình dịch COVID-19 đã lắng xuống, tạp chí này đã lập một danh sách 17 điểm đến hàng đầu thế giới rất đáng thử, trong đó có cả Việt Nam.

Tiêu chí đánh giá Việt Nam khi bình chọn là điểm đến hàng đầu thế giới bao gồm:

  • Bãi biển, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

  • Giá cả hợp lý

  • Đa dạng văn hóa

  • Ẩm thực đường phố hấp dẫn

  • Kiểm soát tốt dịch COVID-19

Việt Nam lọt top 17 điểm đến hàng đầu Thế giới nhờ cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và thành công trong công cuộc kiểm soát dịch COVID-19

Việt Nam lọt top điểm đến hàng đầu Thế giới sau dịch COVID-19

Trong danh sách 17 điểm đến hàng đầu Thế giới có 2 cái tên Châu Á duy nhất, đó chính là Việt Nam và Philippines. Karen I. Chen, biên tập viên của tạp chí đã chia sẻ về kế hoạch của bản thân mình khi dự định sẽ tới Việt Nam và Philippines vào tháng 5, nhưng do tình hình bệnh dịch phức tạp nên dự định này đã phải gác lại. Karen miêu tả 2 đất nước này là "những khu vực giàu văn hóa và sôi động nhất thế giới". Biên tập viên của trang Travel + Leisure ao ước được nằm dài cùng bạn bè trên những bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp và thưởng thức ẩm thực đường phố nổi tiếng.

Việt Nam lọt top điểm đến hàng đầu Thế giới sau đợt dịch COVID-19 cùng với người anh em Philippines - 2 cái tên Châu Á duy nhất.

Riêng về phần Deanne Kaczerski, biên tập viên của Travel + Leisure, chỉ ước đơn giản được đi biển sau khi dịch COVID-19 kết thúc. "Tôi thường dành nhiều khoảng thời gian vào mùa xuân và mùa hè để thư giãn trên những bãi biển khắp thế giới. Có lẽ vì thuộc cung Song Ngư nên tôi bị thu hút với nước chăng? Tôi muốn cảm nhận cát dưới chân, mặt trời trên đầu và thứ âm thanh của đại dương", ông nói.

Những quốc gia khác trong bảng xếp hạng 17 điểm đến hàng đầu Thế giới do Travel + Leisure gợi ý cho độc giả của mình

1) Santorini (Hy Lạp)

Những ngôi nhà ở đây đều được cố ý sơn một màu tường trắng và mái màu xanh như đại dương. Điểm khác biệt này đã khiến Santorini được mệnh danh là “thiên đường trắng” nổi tiếng khắp thế giới. "Tôi chưa bao giờ đặt chân đến Hy Lạp. Mọi miền đất nước này đều đứng đầu danh sách các điểm du lịch phải đến của tôi", Kendall Cornish, biên tập viên Kỹ thuật số ở Travel + Leisure, chia sẻ. "Khi đại dịch COVID-19 qua đi, Santorini của Hy Lạp sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho tôi, một người muốn tận hưởng bãi biển ấm áp và những con phố vắng lặng". 

Santorini (Hy Lạp) là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới

2) Rome (Italy)

Hannah Walhout, Phó Tổng biên tập của Travel + Leisure đặt Rome lên trên tất cả các điểm đến khác. Với các kiến trúc, tàn tích cổ xưa của mình, thành Rome của đất nước Ý xinh đẹp sẽ khiến cho bất cứ ai cũng sẽ phải “xiêu lòng” mà yêu mến chúng.. Rome cũng được mệnh danh là thành phố quyến rũ nhất thế giới. Một loạt những địa danh nổi tiếng không ai là không biết đến của Rome cho thấy sức hút kỳ diệu của nơi này.

Rome (Ý) còn được mệnh danh là “thành phố quyến rũ nhất thế giới”.

3) London (Anh) và Paris (Pháp)

Tách trà chiều ở Corinthia (Anh) và những buổi tụ tập tại quán bar khu Shoreditch (Anh) khiến Elizabeth Rhodes, biên tập viên của Travel + Leisure nhớ mãi. Cô muốn tận hưởng chúng một lần nữa khi Covid-19 qua đi. Sau khi thưởng trà ở Anh, những chiếc bánh ngọt ngào, rượu vang hay phô mai thượng hạng chính là điều đang chờ bạn tại Pháp.

Sau khi thưởng trà ở Anh, những chiếc bánh ngọt ngào, rượu vang hay phô mai thượng hạng chính là điều đang chờ bạn tại Pháp.